LÀM NGƯỜI NÊN BỚT KỲ VỌNG LẠI…

——————-

1. Mọi sự đau khổ, trái ngang của cuộc đời đều xuất phát từ việc đặt kỳ vọng quá nhiều, bởi kỳ vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều.

2. Người ta thường đặt kỳ vọng nơi người khác nhưng lại quên mất rằng người mà đáng để kỳ vọng nhất là chính là bản thân mình.

3. Dựa vào sông có ngày sông cạn, dựa vào núi có ngày núi mòn. Chỉ có dựa vào chính bản thân mình thì muôn đời mới có thể đứng vững.

4. Nếu có gieo sự kỳ vọng hãy đặt kỳ vọng ở chính bản thân: mình phải tốt hơn mình của hôm qua, vì cuối cùng tôi chỉ dám hy vọng tôi của 20 năm sau có thể tự hào mà cười với tôi của bây giờ mà nói rằng: Cảm ơn vì mày đã cố gắng hết sức!

5. Tuy nhiên, không thể nói rằng ta không cần lắng nghe những kỳ vọng của mọi người xung quanh. Luôn có người thích nói câu “nói thật mất lòng”, tôi cảm thấy câu này tốt hơn nên nói với chính mình – chịu khó lắng nghe người khác, dù lời khuyên của người khác chẳng có tác dụng gì, ít nhất còn được rèn luyện một trái tim thép.

6. Sự thất vọng thường xuất phát từ những “niềm tin không được thỏa thuận” đặt vào người đối diện. Khi mọi thứ sụp đổ, mọi những lý do đều trở nên cao cả hơn tất thảy: vì trách nhiệm, vì muốn tốt,… Nhưng kỳ thực là vì tôi yêu kỳ vọng của tôi!

7. “Tôi làm thế vì muốn tốt cho bạn” thực ra là vượt quá ranh giới, kiểu chắc chắn là muốn tốt nhưng tốt cho bạn hay cho tôi thì phải xem xét lại.

8. Mỗi chúng ta sinh ra đều là những cá thể riêng biệt, chúng ta đến với nhau vì ta có những điểm chung, chứ không phải sống cả một đời cái gì cũng chung nhau.

9. Có người đến rồi sẽ người đi, ai rồi cũng sẽ có một ngày bước ra khỏi cuộc đời bạn, niềm tin hay kỳ vọng hãy đặt ở chính mình, vì cuối cùng người ở lại với bạn chính là bạn mà thôi!

10. Kỳ vọng giống hệt như con dao hai lưỡi vậy. Nhẹ nhàng thì như bước đà để phát triển nhưng ngược lại, lại trở thành thứ hủy hoại và nhấn con người ta vào sự khổ đau không lối thoát.

11. Mối quan hệ nào cũng vậy, dù là cha mẹ – con cái, bạn bè, hay vợ chồng,… Chỉ có bớt kỳ vọng mới hạnh phúc được.

12. Con cái đúng là niềm hạnh phúc của cha mẹ, nhưng không phải là tất cả. Mối quan hệ nào cũng vậy cả thôi, hạnh phúc là sự hợp thành của nhiều yếu tố mà trong đó chiếm lớn nhất là hạnh phúc tại tâm!

13. Sự kỳ vọng là của bạn, lắng nghe hay không là quyền của họ. Nếu thật sự muốn tốt cho một người, hãy dùng cách đối phương có thể chấp nhận.

14. Trong xã hội này luôn có một điều mà không phải ai cũng thấy được rằng mỗi người đều có khoảng cách xã giao an toàn của riêng mình.

Cre: DDuc// Sống tích cực mỗi ngày

Viết một bình luận