7 QUY LUẬT TÂM LÝ GIÚP BẠN ĐỔI ĐỜI LÀM CHỦ CUỘC CHƠI

Để làm chủ chính mình: 7 QUY LUẬT TÂM LÝ GIÚP BẠN ĐỔI ĐỜI LÀM CHỦ CUỘC CHƠI

1. Quy luật chiếc gương

Bạn cho đi thứ gì bạn sẽ nhận lại thứ đó. Nếu những người xung quanh đối xử không tốt với bạn, thay vì xù lông lên thái độ, hãy xem xét lại chính mình.

2. Quy luật lựa chọn

Chúng ta là tác giả số phận của chính mình. Lựa chọn nỗ lực cố gắng về đích hay mãi nằm ở vạch xuất phát mơ mộng về nhất, tất cả đều do bạn lựa chọn.

>>> Luôn tự hỏi mình câu hỏi quan trọng nhất trong cuộc đời: “Mình chịu được nỗi đau nào?” thay vì “Mình muốn thành công nào?”

3. Quy luật sai lầm

Đừng chỉ nhìn nhận cuộc sống dưới 2 màu đen và trắng, suy nghĩ cuộc đời chỉ có hoặc đúng hoặc sai. Đôi khi, sai chưa hẳn là sai, bại chưa hẳn là bại. Nhờ những thứ như vậy mà bạn sẽ học được thêm rất nhiều.

4. Quy tắc liên quan

Khi bản thân bạn tốt lên, mọi thứ quanh bạn cũng sẽ tốt lên. Đừng chỉ ngồi đó lọ lem đợi ngày hoàng tử đến cứu, hãy tập trung vào các kế hoạch cá nhân để tự biến mình thành một nàng công chúa xinh đẹp đầy kiêu hãnh.

5. Hiệu ứng phụ thuộc

Không ai nợ bạn bất cứ điều gì. Nhưng bạn có thể quyết định tử tế với người khác và tự giúp đỡ họ. Và tuyệt nhiên nên nhớ: Có những lúc nhất định cần phải nói “Không”.

6. Quy tắc hiện tại

Chúng ta không được bảo đảm có ngày mai, nhưng chúng ta có hôm nay. Đừng trì hoãn làm những việc quan trọng với mình.

7. Sức mạnh của sự lạc quan

Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh, điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó. Hãy luôn tự hỏi mình: Điều tốt nhất có thể xảy đến trong chuyện này là gì?

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười. Cuối cùng, mọi thứ sẽ ổn, sẽ

tốt đẹp lên thôi!

Cre: St

Theo: Thầy Lê Thẩm Dương

Viết một bình luận